Cài đặt font máy tính, setup Font Full, Font tiếng Việt cho Windows 10, 8.1, 7

Thứ hai - 29/01/2018 10:06. Đã xem: 6859

 
 
Việc cài đặt font máy tính giúp cho bạn có thể đọc được nhiều loại văn bản sử dụng nhiều font chữ khác nhau. Và làm tăng sự lựa chọn cho bản thân trước nhiều loại font chữ làm cho văn bản trở nên phong phú hơn. Nếu như chưa có đầy đủ các loại font cơ bản cho công việc hiện nay, Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cài bộ Font full đầy đủ và hỗ trợ tiếng Việt hoàn toàn.
Cài đặt font máy tính, setup Font Full, Font tiếng Việt cho Windows 10, 8.1, 7

Có nhiều bạn mở văn bản hay nhập văn bản bị lỗi Font chữ chính là do máy tính của bạn chưa có loại font chữ mà người đánh ra văn bản đó sử dụng. Việc cần làm lúc này chúng ta phải cài Font chữ đó vào máy tính. Tuy nhiên việc cài Font chữ vào máy tính lại không giống như lúc chúng ta cài đặt các phần mềm thông thường.

cai dat font chu cho may tinh

Với hướng dẫn sau đây sẽ giúp các bạn có nhiều cách để cài Font chữ vào máy tính và sử dụng được ngay, tuy nhiên bạn chỉ nên cài khi cần thiết và không nên cài hết nhé vì nó có thể là nguyên nhân làm chậm máy tính của bạn đấy. 

CÀI ĐẶT FONT MÁY TÍNH, SETUP FONT FULL, FONT TIẾNG VIỆT CHO WINDOWS 10, 8.1, 7

Trước hết bạn cần có bản Font full, bạn có thể tải bản Font với toàn bộ những kiểu Font phổ biến và đẹp nhất bao gồm: VnTime, Vni, Thư pháp, ... Tải Font Full Tiếng Việt (tuyensinhs-google drive) hoặc Font Full thiết kế đồ họa (tuyensinhs-google drive)

Cách 1: Copy Trực Tiếp Vào Thư Mục Font

Cách này rất đơn giản, không tốn thời gian mà áp dụng được cho mọi loại hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

Bước 1:

- Truy cập vào ổ cài windows của bạn, Thông thường là ổ C:\
- Tìm đến thư mục Windows
- Tìm tiếp thư mục Font (đây là nơi lưu hệ thống Font của máy tính)
- Đường dẫn thư mục có dạng: C:\Windows\Fonts

cai font full

Bước 2: Copy toàn bộ Font bạn muốn cài vào thư mục Font này. Như vậy bạn đã cài xong toàn bộ Font vào máy tính.

 Chú ý Do bộ Font Full có thể có một số Font đã có trên hệ thống Font của máy tính, nên khi bạn Copy Font vào trong thư mục Font, hệ thống sẽ thông báo Font đã tồn tại. - Chọn Yes để ghi đè lên Font cũ
- Chọn No để bỏ qua Font đang Copy

(Bạn có thể tích chọn vào ô Do this for all current items để thực hiện thao tác cho những Font khác)

cai font full tieng viet

Cách 2: Cài Font Máy Tính Trực Tiếp

Đối với những người sử dụng Windows 10, 8, 7 thì ngoài cách Copy font vào thư mục c:\Windows\Fonts của máy tính thì còn có thể cài font cho máy tính trực tiếp từ file font. Đây là tính năng mà chỉ có Windows 7, 8 hay Windows 10 trở lên được tích hợp sẵn còn các hệ điều hành như Windows XP, 2000 bạn phải cài Font máy tính bằng cách copy như cách 1 đã nói.

Bước 1: Đơn giản sau khi bạn tải font về và giải nén như ở trên đã nói, bạn có thể click chuột phải vào từng file hoặc chọn tất cả số font đó rồi click chuột phải và nhấn Install để cài font, tính năng này bắt đầu có từ trên Windows 7 giúp bạn cài Font nhanh mà không cần phài vào thư mục như cách trên.

cai dat font chu cho may tinh

Bước 2: Sau đó nhớ tích vào Do this for all current items để hệ thống chỉ hoi một lần mà thôi và cuối cùng bamasm yes để tiến hành cài đặt toàn bộ Font bao gồm cả cũ lẫn mới.

cai dat font chu cho may tinh

Quá trình này nhanh hay chậm hoàn toàn tùy thuộc vào số Font mà bạn cài, sau khi cài đặt xong là bạn đã có thể sử dụng được ngay.

cai dat font chu cho may tinh

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn khá chi tiết các cài Font trên máy tính với cách cài áp dụng cho hệ điều hành phổ biến như Windows 7, 8 hay Windows 10. Tùy theo phương thức cài Font trên máy tính bạn muốn để có thể dễ dàng cài các Font tiếng việt, Font VNI, Font UTM, hay thậm chí cả các loại font chữ đẹp font thư pháp cũng áp dụng được.

Nếu trong quá trình sử dụng mà bạn gặp phải vấn đề về lỗi font trên Windows, các bạn có thể sửa lỗi font chữ trên Windows một cách dễ dàng bằng cách tham khảo bài viết trước đây. Và còn rất cứ thắc mắc nào trong quá trình cài Font máy tính, laptop hãy để lại comment ở phía dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trong thời gian ngắn nhất.
# Tham khảo thêm:
1. DOWNLOAD FONT TIẾNG VIỆT-DANH MỤC FONT UNICODE, VNI
2. Download tải 2780 Font Full chữ tiếng Việt đầy đủ năm 2016:
 

Một số loại font chữ cổ điển thông dụng hiện nay

Văn bản là hình thức truyền đạt thông tin phổ biến trên hiện nay giữa con người với con người. Có thể là văn bản pháp lý, văn bản thông thường, băng zôn, khẩu hiệu… Để các văn bản trên thực hiện chức năng truyền đạt thông tin hiệu quả thì font chữ đóng vai trò quan trọng trong việc soạn thảo  thiết kế văn bản. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn những loại font chữ cổ điển được sử dụng phổ biến hiện nay.

  1. TIMES NEW ROMAN (SERIF)

Times New Roman là phông chữ kiểu serif được nhật báo The Times (Luân Đôn) ủy thác Stanley Morison thiết kế năm 1931 cùng với Starling Burgess và Victor Lardent. Nó được phát hành lần đầu tiên bởi Công ty Monotype năm 1932. Tuy The Times không còn sử dụng nó, nhưng nó vẫn được sử dụng rộng rãi trong cuốn sách. Do nó được sử dụng ở khắp mọi nơi, Times New Roman đã có nhiều ảnh hưởng đối với nhiều phông chữ kiểu serif trước và sau thời phông máy tính.

Một thí dụ nổi tiếng là Georgia, nó có những nét rất giống với Times New Roman nhưng có serif dày hơn. Một phiên bản của Times New Roman được phát triển bởi Monotype cho Microsoft, và nó được cung cấp với Microsoft Windows từ khi phiên bản 3.1 được phát hành. Giống như Times trên Apple Macintosh, nó được chọn là phông chữ mặc định trong nhiều phần mềm ứng dụng, nhất là trong trình duyệt mạng và trình soạn thảo.

Sở dĩ Times New Roman là font chữ cổ điển tiêu chuẩn cho báo chí, được sử dụng rất rộng rãi vì là font nhỏ nên tiết kiệm được giấy. Thích hợp để trình bày cho những thông tin mang tính sát thực vì nó mang lại sự tin tưởng cho người đọc.

  1. HELVETICA (SANS SERIF)

Helvetica được phát triển vào năm 1957 bởi Max Miedinger và Eduard Hoffmann. Họ muốn thiết kế một kiểu chữ sans-serif mới có thể cạnh tranh với Akzidenz-Grotesk và thành công trên thị trường Thụy Sĩ. Ban đầu Helvetica được gọi Neue Haas Grotesk, thiết kế của nó được dựa trên Schelter-Grotesk và Grotes.

Mục đích của thiết kế mới là tạo ra một mặt chữ trung lập rõ nét tuyệt vời, không có ý nghĩa nội tại trong hình thức của nó, và có thể được sử dụng trên một loạt các biển báo công cộng. Helvetica là font chữ có nhiều biến thể. Helvetica được yêu thích và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Font chữ là một sự lựa chọn phổ biến cho wordmarks của những thương hiệu nổi tiếng, sử dụng trong hệ thống xếp hạng truyền hình,…

  1. BODONI (SERIF)

Giambattista Bodoni thiết kế những mặt chữ Bodoni đầu tiên ở Parma năm 1798 (Kế thừa từ những thiết kế của Firmin Didot). Bauer thì tạo ra phiên bản kế thừa sự tinh tế và hiện đại của những gì người đi trước để có được phông Bauer Bodoni. Bodoni đại diện cho thời trang, hiện đại những vẫn có những nét tinh tế cổ điển của các phông chữ có chân.

Logo của BAZAAR hay logotype của Lady Gaga đều sử dụng những yếu tố chính của phông chữ này. Đây là font dễ phân biệt nhất vì có nét dày mỏng rõ ràng, nhưng lại rất khó đọc cho khối text dài. Chính bởi vậy, loại font chữ cổ điển ấn tượng này thích hợp khi sử dụng cho Headline, Subhead hoặc những đoạn cần nhấn mạnh. Bodoni có thể kết hợp với Garamond, Optima, Palatino, Caslon, Chaparral, Jensen, Claredon, Helvetica, Univers.

  1. OPTIMA (SANS SERIF)

Optima là một font rõ ràng và chính xác được thiết kế bởi Hermann Zapf vào năm 1954. Cũng là cha đẻ của font chữ Palatino. Optima được lấy cảm hứng từ các bản khắc cổ điển La Mã và được phân biệt bởi phần chân hơi loe ra của các kí tự. Các đường cong và thẳng của font chữ có một sự liên kết nhẹ nhàng khiến cho Optima gây được ấn tượng rất duyên dáng và dễ chịu.

Là một font Sans Serif khác lạ, có nét dày mỏng rõ ràng, dễ đọc và dễ kết hợp với các font khác. Thường được sử dụng cho khối text dài. Optima được sử dụng trên Đài tưởng niệm, các ấn phẩm thương hiệu, logo công ty. Tại sao Optima lại thường được sử dụng trong những hoàn cảnh đặc biệt như thế? Có lẽ bởi vì cấu trúc tân cổ điển đặc biệt duy nhất của nó mà nó được chọn cho những điều đó. Những cái chân hơi ngoe ra mà chỉ mình nó có. Bạn có thể dễ dàng gọi tên nó ra giữa hàng trăm font chữ xung quanh, cũng như việc người ta có thể dễ dàng cảm thông cho nỗi đau cho nhau, khi bị mất đi một người thân yêu nào đó.

Ngoài công dụng đặc biệt này, Optima cũng không kém phần năng động trong lĩnh vực thương mại. Nó vừa được dùng làm logo mà cũng vừa là một font chữ cho body text tuyệt vời. Font chữ này rất khó kết hợp với những font khác. Bạn khó mà tạo được một sự hài hòa nhất định nếu bạn kết hợp Optima với một font nào đó. Bởi cấu trúc độc nhất vô nhị của nó mà việc trở nên “dễ tính” là điều khó xảy ra bởi rất khó vừa không làm hỏng đi vẻ đẹp thanh thoát của nó, vừa khiến cho tổng thể chặt chẽ hơn.

  1. GOUDY ITALIC

Cũng như bạn đã thấy, các kí tự Glyphs của một font sans-serif như Helvetica thì rất khác các kí tự của một font có chân serif như Goudy. Những font cổ điển có chân có những nét cong và phần chân rất nhẹ nhàng, dễ chịu. Kí tự “&” của font Goudy bản Italic. Nó mang một nét hoa văn tuyệt đẹp, cổ điển và rất tinh tế.

Goudy (còn được gọi là Goudy Old Style) là một kiểu chữ serif cổ điển sơ khởi nhất được tạo ra bởi Frederic W. Goudy vào năm 1915. Kiểu chữ này thích hợp cho cả hai ứng dụng văn bản và màn hình hiển thị. Goudy là một thiết kế cân bằng duyên dáng với một sự lập dị tiết chế, như hình dạng kim cương của dấu chấm, phần tai cong lên của kí tự G và kí tự Q in hoa của phiên bản Italic có một chất lượng thư pháp mạnh mẽ.

Chính vì vậy, Goudy được coi là một trong những kiểu chữ serif rõ ràng và dễ đọc nhất trên thế giới, nó được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng in ấn văn phòng. Goudy từng là body text trên tạp chí Harper nổi tiếng và là phông chữ được sử dụng trong màn hình tiêu đề ‘INFINITY BLADE’. Đây là kiểu chữ chính thức của một số trường Đại học Goudy cũng được nhà thiết kếđồ họa vĩ đại thế kỉ XX Herb Lubalin dùng để thiết kế các logo nổi tiếng.

Các tìm kiếm liên quan đến font chu đầy đủ: font viet, font chữ đầy đủ, full font chu tieng viet, download font chu full, tai font chu full, font chu vni full, font chu unicode full, font chu autocad full, font chu full, font chu thiet ke, font chu nghe thuat, font chu dep, font chu vntime, tong hop font chu, font chu nghe thuat thuật cực đẹp, font chu thu phap, download font thu phap tuyet dep, font thu phap full, font thu phap trung quoc, font thu phap unicode, font thu phap dep 2012, font thư pháp unicode, font vni thu phap, font thu phap xuan, font chữ đẹp tiếng việt, font chữ đẹp photoshop, font chữ đẹp online, font chữ đẹp iphone, font chữ đẹp nhất, font chữ wedding đẹp, font chữ đẹp trên cydia, font chữ đẹp cho photoshop, cách font chữ trong photoshop, hỏi đáp về font chữ trong photoshop, xem font chữ trong photoshop, font chữ đẹp photoshop cs6, tạo chữ photoshop trong pts, font chữ tiếng việt photoshop đẹp, font chữ tiếng việt đẹp cho photoshop, font chữ photoshop việt hóa.

Để không bị lỗi tiếng Việt trong cài đặt các phần mềm như Photoshop, Word, Excel chạy trên hệ điều hành: Windows XP, Win7, Win8, Win10 thì việc tải về và cài đặt bộ font chữ tiếng Việt đầy đủ nhất là rất quan trọng.

Việc tải về được thực hiện bằng link download ở cuối bài viết

Tiếp theo chúng ta Unzip bằng phần mềm WinRAR, nếu chưa có phần mềm này các bạn có thể vào link sau để tải về bản mới nhất: Download tải WinRAR 5.31 mới nhất 2016 Full Crack Windows XP/7/8/10

Tiếp theo cài phần mềm này chúng ta click chuột phải vào file nén mà chúng ta đã tải về và Extract nó ra

Mở thư mục vừa giải nén chúng ta sẽ thấy các Phông chữ mà chúng ta cần và cài đặt nó theo cách sau

Bấm chọn tất cả bằng cách bầm Crtl + A sẽ chọn được tất cả các file trong thư mục này

Tiếp đến bấm chuột phải ta sẽ thấy như hình và click vào Install

Một số font trong máy tính sẽ có sẵn và chúng ta sẽ bấm vào nút cho phép cài đặt đè lên tất cả hoặc có thể không cho phép cài đè nếu bạn muốn.

Nếu không bạn có thể cài đặt theo phương pháp là COPY tất cả vào thư mục FONT trong Windows

Để xem việc cài đặt đã chuẩn chưa chúng ta mở một phần mềm soạn thảo như Word và viết thử một đoạn văn tiếng Việt có dấu và thay Font chữ như bạn mong muốn, nhớ rằng các bạn cần cài đặt bộ gõ tiếng Việt Unikey nhé, nếu chưa có các bạn có thể tải bộ gõ Unikey mới nhất 2016.

Xem chi tiết:

Chúng ta tải về bằng link sau: https://cloud.mail.ru/public/7ebd4ff99550/2780FONTFULL-%20Tienichmaytinh.com.zip
Hoặc: 

DOWNLOAD FONT TIẾNG VIỆT-DANH MỤC FONT UNICODE, VNI

3. Download 8690 font chữ đẹp cho thiết kế Photoshop Corel:
Các bạn dân thiết kế, Designer thường xuyên làm việc với các phần mềm đồ họa cần sử dụng các phông chữ font chu tiếng Việt font chữ đẹp cho thiết kế, các font chữ độc lạ.

Các tìm kiếm liên quan đến font chữ đẹp: font chữ đẹp tiếng việt, font chữ đẹp photoshop, font chữ đẹp iphone, font chữ đẹp nhất, font chữ wedding đẹp, font chữ đẹp trên cydia, font chữ đẹp cho photoshop, font chữ đẹp cho iphone, font chữ việt hóa dễ thương, font chữ việt hóa cực đẹp, font chữ việt hóa android, font chữ thư pháp, share font việt hóa, download font chữ trái tim, tải font chữ trái tim, font đẹp, font chữ trái tim iphone, font chữ trái tim việt hóa, font chữ trái tim photoshop, tải font chữ đẹp, font chữ việt hóa đẹp, link font việt hóa đẹp, font chữ trái tim vni, font chữ hình trái tim.

Font chữ tốt nhất cho thiết kế logo,font chữ dùng cho thiết kế banner…

Để tải về máy chúng ta vào link sau:

http://www.mediafire.com/download/z0uzmsxkgtx

http://www.mediafire.com/download/wmxai4b3yxx

http://www.mediafire.com/download/wdjy2lt2ymi

HOẶC TẤT CẢ ĐÃ ĐƯỢC NÉN TRONG 1 FILE - LINK GOOGLE DRIVE (TUYENSINHS.COM)

Sau khi download hoàn tất ba phần trên bạn nhớ lưu vào trong cùng một thư mục chung và dùng phần mềm giải nén mới nhất để giải nén nhé.

Tiếp theo chúng ta có thể cài đặt bằng cách chọn tất cả và bấm chuột phải vào nút Install

Hoặc bạn có thể copy toàn bộ vào thư mục FONT trong máy tính của bạn.

Bạn là một dân thiết kế chuyên nghiệp với Photoshop, Corel …, thường xuyên làm việc với những bức hình nghệ thuật cần những font độc đáo, lạ và khác nhau để tạo nên sự khác biệt và tất nhiên là có một bộ máy đủ khỏe để cài nhiều font mà không bị lag thì có thể chọn bộ Font khổng lồ này.

Được sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, với hàng trăm bộ Font tuyệt đẹp đầy đủ các thể loại. Rất phù hợp với dân thiết kế. Các bạn có thể tải về và cài các font tùy thích và bộ này sẽ phù hợp với dân thiết kế nhé.

NGUỒN: INTERNET

 Từ khóa: font tcvn3, font tiếng việt, font vntime, font unicode, font vni, font full download, sửa lỗi font, cai dat font may tính, cài đặt font máy tính, cài font full, font viet, font chữ đầy đủ, full font chu tieng viet, download font chu full, tai font chu full, font chu vni full, font chu unicode full, font chu autocad full, font chu full, font chu thiet ke, font chu nghe thuat, font chu dep, font chu vntime, tong hop font chu, font chu nghe thuat thuật cực đẹp, font chữ thư pháp, download font thu phap tuyet dep, font thu phap full, font thu phap trung quoc, font thư pháp unicode, font thu phap dep 2012, font vni thu phap, font thu phap xuan, font chữ đẹp tiếng việt, font chữ đẹp photoshop, font chữ đẹp online, font chữ đẹp iphone, font chữ đẹp nhất, font chữ wedding đẹp, font chữ đẹp trên cydia, font chữ đẹp cho photoshop, cách font chữ trong photoshop, hỏi đáp về font chữ trong photoshop, xem font chữ trong photoshop, font chữ đẹp photoshop cs6, tạo chữ photoshop trong pts, font chữ tiếng việt photoshop đẹp, font chữ tiếng việt đẹp cho photoshop, font chữ photoshop việt hóa, font chữ đẹp cho iphone, font chữ việt hóa dễ thương, font chữ việt hóa cực đẹp, font chữ việt hóa android, share font việt hóa, download font chữ trái tim, tải font chữ trái tim, font đẹp, font chữ trái tim iphone, font chữ trái tim việt hóa, font chữ trái tim photoshop, tải font chữ đẹp, font chữ việt hóa đẹp, link font việt hóa đẹp, font chữ trái tim vni, font chữ hình trái tim

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Gửi phản hồi
Tuyển sinh cao đẳng chính quy
Đăng ký trực tuyến hệ cao đẳng chính quy, hệ đào tạo liên kết, du học Nhật Bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây