Bộ Giáo dục ra mắt cổng thông tin tuyển sinh quốc gia 2017

Thứ ba - 23/05/2017 10:46. Đã xem: 2222

 
 
Cổng thông tin cung cấp tất cả dữ liệu về kết quả thi THPT quốc gia, đề án tuyển sinh của các đại học, cao đẳng sư phạm trong cả nước, đầu mối liên hệ để giải quyết thắc mắc của thí sinh...
cổng thông tin tuyển sinh
cổng thông tin tuyển sinh

Cục trưởng Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Nguyễn Sơn Hải cho biết, từ ngày 1/4, thí sinh của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có thể tra cứu các thông tin liên quan đến tuyển sinh của tất cả các đại học, cao đẳng sư phạm tại địa chỉ http://thituyensinh.vn. Cổng thông tin này tích hợp dữ liệu liên quan đến công tác chỉ đạo điều hành, cơ sở dữ liệu về kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Đề án tuyển sinh, điều kiện xét tuyển của các trường, dữ liệu thống kê nguyện vọng của thí sinh… cũng được cập nhật tại đó. Ngoài ra, các thí sinh có thể tìm thấy đầu mối liên hệ của các Sở Giáo dục và Đào tạo, các đại học, cao đẳng sư phạm để hỗ trợ, giải đáp thắc mắc liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2017.

bo-giao-duc-ra-mat-cong-thong-tin-tuyen-sinh-quoc-gia-2017

Cổng thông tin tuyển sinh do Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện. Ảnh chụp màn hình.

"Đây là nơi cung cấp thông tin tuyển sinh công khai, chính thức với dữ liệu cập nhật, chính xác nhất từ các trường. Hiện tại đã có trên 300 cơ sở đào tạo đại học và các trường cao đẳng sư phạm công khai Đề án tuyển sinh năm 2017 trên cổng thông tin này", ông Hải nói. Cổng thông tin này được kỳ vọng mang đến sự tiện lợi cho thí sinh trong việc tra cứu thông tin, từ đó chọn lựa chương trình học, đăng ký và sắp xếp nguyện vọng phù hợp với mong muốn và định hướng của bản thân.

Các bước tra cứu ở cổng thông tin khá đơn giản. Thí sinh chỉ cần truy cập vào địa chỉ http://thituyensinh.vn sau đó gõ mã trường hoặc tên trường/ngành cần tìm vào ô "Tìm kiếm", ấn enter hoặc nút tìm kiếm. Danh sách cơ sở đào tạo liên quan sẽ được liệt kê. Muốn xem thông tin chi tiết của một cơ sở đào tạo nào đó, thí sinh bấm nút chuột trái vào tên cơ sở đào tạo. Từ đây, các em có thể tra cứu thông tin chi tiết liên quan đến kỳ thi tuyển sinh năm 2017 của nhà trường.

Từ ngày 1/4, hơn 950 thí sinh cả nước bắt đầu đăng ký xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Thời gian đăng ký kéo dài đến hết ngày 20/4. 

Quỳnh Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Gửi phản hồi
Tuyển sinh cao đẳng chính quy
Đăng ký trực tuyến hệ cao đẳng chính quy, hệ đào tạo liên kết, du học Nhật Bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây