Vụ “hot girl” Thanh Hóa – “Thế thôi à” hay “vậy cơ á?”

Thứ tư - 04/10/2017 10:39. Đã xem: 4545

 
 
Thế là sau gần 6 tháng trời mỏi mắt mong chờ, việc xử lý vụ bổ nhiệm đầy tai tiếng, từng mang về khối tài sản khổng lồ cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh, một “tài năng xuất chúng” xứ Thanh đã có kết quả làm nức lòng… những người bị kỉ luật.
hot girl xứ thanh - bồ nhí bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa - trịnh văn chiến
hot girl xứ thanh - bồ nhí bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa - trịnh văn chiến

 >> Vụ "hot girl" xứ Thanh: Khiển trách Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa
 >> Vụ hot girl Quỳnh Anh với “trách nhiệm người đứng đầu” của Bí thư Thanh Hóa
 >> “Tuổi trẻ, tài cao” và làm rõ tin đồn “bồ nhí” Bí thư tỉnh ủy

 

 

Cụ thể, sáng ngày 29/9, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá đã bỏ phiếu, thống nhất hình thức kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng, “tác giả” chính của những vụ cuộc thăng tiến “kỳ ảo” với hình thức…vượt mong đợi: Khiển trách!

Đối với ông Đào Vũ Việt - Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hoá nhận hình thức “kiểm điểm sâu sắc”. Người “đau” nhất, chịu hình thức kỉ luật nặng nề nhất là bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng với hình thức khai trừ.

Được biết, sau khi có thông báo về mức độ vi phạm đối với từng cá nhân, tập thể, tại phiên họp sáng 29/9, ông Ngô Văn Tuấn đã nhận thức mức độ vi phạm của mình và chấp nhận hình thức kỷ luật do Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đưa ra.

Thực ra, cái kết quả “nhẹ hều” này chả làm mấy ai ngạc nhiên bởi từ khi vụ việc mới bắt đầu, không ít độc giả Dân trí đã tiên đoán như vậy. Vì thế, không ít ý kiến buông tiếng thở dài: “Thế thôi à”. Song, cũng có ý kiến ngược lại: “Vậy cơ á!”.

Những người “thế thôi à” dù không bất ngờ nhưng vẫn không thể tin nổi tại sao một vụ việc lớn như thế, tai tiếng như thế, ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của nhân dân, uy tín của Đảng và chính quyền mà mức xử lý, dù biết rằng “luật cho dân, lệ cho quan” lại nhẹ nhàng, lại “tình cảm” như thế.

Còn những người thuộc trường phái “thế cơ à!?” thì cái lý có lẽ là họ quá hiểu cách xử lý đối với sai phạm ở ta, nhất là Thanh Hóa. Vì thế nên trước đó, nhiều người đã tin chắc sẽ chỉ “rút sợi dây kinh nghiệm” vốn đã dài vô tận là cùng. Vậy mà giờ đây, có người bị đến hình thức “khiển trách” thì… nặng quá rồi, “thế cơ à” rồi!

Cho nên, cũng không lạ khi ông Ngô Văn Tuấn đã ngay lập tức nhận thức mức độ vi phạm của mình và chấp nhận hình thức kỷ luật. Nói thẳng là xử lý thế, còn “kháng án” nữa thì có mà… hâm!

Còn bà Trần Vũ Quỳnh Anh bị khai trừ, xin lỗi, bà ấy đã bỏ từ lâu rồi, nhiều tháng không sinh hoạt rồi thì khai trừ chứ… “khai tử” danh hiệu thì với bà ta cũng là vô nghĩa.

Người viết bài này thì chỉ thấy lạ vì cái vụ việc “bé bằng cái móng tay”, chỉ một người bị “khiển trách”, một người “rút kinh nghiệm” mà sao làm lâu đến thế, dầm dề thế nhỉ? Với lại, cái vụ hồ sơ của bà Quỳnh Anh bỗng dưng “thất lạc”, “không cánh mà bay” sao không thấy ai chịu trách nhiệm nhỉ? Cái tội làm mất hồ sơ của vụ này to lắm chứ chả chơi.

Tóm lại, mặc cho dân chúng ai “thế thôi à” hay “vậy cơ á” thì đêm qua và cả những đêm sau này, các bác lãnh đạo Thanh Hóa và cả các bác bị kỉ luật sẽ ăn ngon, ngủ yên (có khi còn… mở tiệc liên hoan?) bởi đã hoàn thành nhiệm vụ, xử lý nghiêm khắc. nhận thức sâu săc… những tập thể và cá nhân sai phạm.

Làm rồi nhé, nghiêm rồi nhé, nhận thức sâu sắc… rồi nhé. Từ nay, người dân Thanh Hóa và những ai quan tâm đến vụ việc này cũng chả còn nói vào đâu được nữa nhé.

Khen thay các bác tài thế là cùng,nhận thức sâu sắc thề là cùng và nghiêm khắc đến thế là cùng!

Bùi Hoàng Tám
Dân trí.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Gửi phản hồi
Tuyển sinh cao đẳng chính quy
Đăng ký trực tuyến hệ cao đẳng chính quy, hệ đào tạo liên kết, du học Nhật Bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây